Motor Cổng điện

9 LỖI PHONG THỦY CỔNG NHÀ THƯỜNG GẶP

Last updated on Tháng Một 30th, 2024 at 05:06 chiều

Ngoài thời gian làm việc, con người sống ở ngồi nhà. Nếu phong thủy nhà không tốt, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ. Trong phong thủy, phong thủy cổng cửa đặc biệt quan trọng, vì cổng cửa là vị trí quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà, là nơi giao thoa, kết nối giữa ngôi nhà và môi trường bên ngoài. Cổng là khí khẩu đầu tên giúp lưu chuyển không khí vào nhà.  Mời bạn cùng điểm qua 5 lỗi phong thủy cơ bản, rất dễ bỏ qua, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đển vận số của gia chủ.

Hỏa hình sát: Các vật nhọn hướng vào nhà

Hỏa hình sát là thế phạm rất xấu về phong thủy. Đây là thế phạm được hình thành khi trước cửa ngôi nhà có các vật có hình dáng nhọn hướng vào ngôi nhà. Hỏa hình sát là dạng hình sát của khí, đi rất nhanh, rất bất lợi cho gia vận của toàn bộ thành viên sống trong ngôi nhà. Hỏa khí lên cao dẫn đến tâm tính thất thường, dễ nổi nóng, cấu gắt. Về phương diện sức khỏe, dễ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa. Về công danh sự nghiệp dễ liên quan đến kiện tụng. Đặc biệt với những nhà làm ăn kinh doanh, tài vận khó trụ được vì hỏa khí khiến gia chủ bị tiêu tài.

Một số hình thái của “hỏa hình sát” cần đặc biệt tránh như sau:

  • Góc ao, Đao đình: Ông ta cha đã đúc kết kiến thúc phong thủy qua câu tục ngữ: “Nhất góc ao – nhì đao đình”. Để khuyên chọn nhà nên tránh những góc ao, cũng nhưng gốc cạnh của mái đình, đền miếu. Mở cửa ra nhìn thấy góc mái đình (hình lưỡi đao) và cạnh tường chĩa vào nhà mình thì luôn có cảm giác bất an. Nhà gần ao hồ, dễ có muỗi gây bệnh sốt suất huyết, đi lại dễ té ngã, dễ té ngã, ảnh hưởng đến tính mạng
  • Gốc tường, mái nhà từ các kiến trúc khác, nhà khác
  • Các vật trang trí hình tam giác, hình sắt nhọn, vát nhọn, hình chông gai.
  • Cột ống khói khí thải, tam giác
  • Gốc cua quá gắt

Bếp ngoại khí: Bếp hướng ra cổng

Trường hơp này gia chủ chỉ cần dời bếp sang vị trí khác để có thể hóa giải được hoàn toàn.

Đại thụ án ngữ: Trước nhà có cây cao lớn

Cây xanh trước nhà giúp tạo bóng mát, không gian xanh mát, hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên, đối với phong thủy các gia đình đang phạm thế Đại thụ án ngữ.

Trước cổng nhà cây đại thụ thì chúng ta có 2 trường hợp xấu:

  • Trường hợp 1: Cây vừa thẳng, vừa cao, nhưng thân thì lại nhỏ. Cây cột điện cũng được xét vào trường hợp này
  • Trường hợp 2: Cây có cành và tán lá sum xuê nhưng lại thấp.

Xét về mặt phong thủy, phía trước nhà là binh đường, nơi sinh khí hội tụ, nên cần ưu tiên sự thoáng đãng, rộng rãi. Khi trước nhà có cây đại thụ án ngữ, sẽ chắn bớt trường khí tốt đi vào nhà. Xét về thực tế, trước nhà có cây cao lớn sẽ choáng tầm nhìn của chủ phương tiện, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Ngoài ra cây là nơi cô hồn nương tựa.

Đường lớn đâm vào nhà

Trong phong thủy có 2 loại khí là Sát khí và Cát khí:

  • Cát khí: Cát khi là những dòng khí khoang thai, nhẹ nhàng, uyển chuyển đi theo đường vòng.

Xem thêm: Lắp đặt Giếng trời tự động tạo Cát khí

  • Sát khí: Dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, thổi trực tiếp vào nhà, tạo lực sung sát mạnh. Thế phạm này xét về lưu lượng. 

Điểm xú uế: Xung quanh nhà có mùi hôi, thối, độc hại

Mùi thôi thối đến từ con sông ô nghiễm, bãi rác, xử lí rác, …. Khi cổng nhà gần những nơi có mùi hôi thối, ảnh hưởng không chỉ sức khỏe gia chủ, công danh sự nghiệp.

Một ngôi nhà có vị trí, thiết kế phong thủy tốt, nhưng trước mặt có Điểm xú uế cũng biến Cát thành Hung. Nếu không may cổng gần điểm xú uế, nên tạo lối đi khác để lưu thông. Đến khi có kinh tế dư dả, nên chọn ra căn nhà khác

Sơn màu cổng theo mệnh của gia chủ

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, nhiều gia chủ không thể mua đất có hướng phù hợp với mệnh của minh, nên nhiều bạn rất quan tâm nên chọn màu sơn nào cho phù hợp. Có quan niệm sai lầm là nên sơn màu cổng theo mệnh của gia chủ. Nhưng các nhà phong thủy uy tín hiện nay để cho rằng, màu sơn và thiết kế cổng trước hết phải phù hợp với hướng của ngôi nhà. 

Củng tìm hiểu Chọn màu sơn và thiết kế cổng theo từng mệnh của gia chủ

4.7/5 - (3 bình chọn)