Thiết bị

[Covid-19] So sánh 5 máy đo thân nhiệt dành cho tổ chức

Last updated on August 23rd, 2021 at 01:38 pm

Cố vấn khoa học của chính phủ Anh mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu của các nhà Khoa học Anh, rằng “gần như chắc chắn” rằng sẽ xuất hiện một biến thể SARS-Cov-2 “khiến các vắc xin hiện tại thất bại”. Thực tế đã thấy, virus-19 đã có nhiều biến thể, những biến thể sau gây hậu quả nhiều hơn biến thể đầu. Nếu đã được tiêm vacxin, chúng ta có thể tạm yên tâm, nhưng luôn sẵn sàng có những biện pháp sàng lọc để đối phó với các chủng mới. Sốt là một trong những dấu hiệu nhiễm Covid dù là trong biến thể nào. Sử dụng máy đo thân nhiệt sẽ giúp phát hiện được sốt, nhưng loại nào phù hợp với doanh nghiệp. Kính mời Quý khách cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Đo thân nhiệt COVID bao nhiêu là bình thường? Máy đo thân nhiệt là gì?

Ngày 31/7/2021, Bộ Y tế cập nhật những dấu hiệu nhiễm Virut covid-19 như sau:

1. Ho

2. Sốt (trên 37,5 độ C)

3. Đau đầu

4. Đau họng, rát họng

5. Sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi

6. Khó thở

7. Đau ngực, tức ngực

8. Đau mỏi người, đau cơ

9. Mất vị giác

10. Mất khứu giác

11. Đau bụng, buồn nôn

12. Tiêu chảy

Trong đó, ca bệnh nghi ngờ được hiểu là người có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Sàng lọc sốt là cách phát hạn các ca nghi nhiễm Covid-19. Khác với cách đo truyền thống dùng nhiệt kế thủy ngân cần nhiều thời gian và cần chuyên môn. Máy đo thân nhiệt là thiết bị ứng dụng công nghệ hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể người nhanh và chính xác. Hiện nay có 5 thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc, bao gồm loại cần người điều khiển và loại tự động. Ưu nhiệt điểm của chúng như thế nào, nên chọn loại nào cho doanh nghiệp, Kính mời quý khách tham khảo trong bài chia sẻ này.

 

Súng đo thân nhiệt cầm tay – Bộc lộ nhiều hạn chế

Khi dịch Covid bắt đầu diễn ra, Súng đo thân nhiệt cầm tay hồng ngoại, được sử dụng nhiều vì đó là sự lựa chọn tiện lợi duy nhất tại thời điểm đó. Ưu điểm là tính sẵn có vào thời điểm bùng phát dịch, nhỏ gọn và di động. Nhưng trong quá trình sử dụng cũng bộc lô nhiều khuyết điểm.  Đầu tiên là tiếp xúc gần. Tùy các dòng sản phẩm, mà khoảng cách đo từ súng đến trán là từ 10-15cm. Như vậy khoảng cách giữa hai người thường 1 mét, thấp hơn 2 mét so với khuyến nghị của WHO. Mà một ngày người đo tiếp xúc rất nhiều người, nếu người đo là F0, thì tất cả những người được đo là F1, và có nguy cơ trở thành F0 rất cao.

Việc tiếp xúc gần khi đo thân nhiệt tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan bệnh

Việc tiếp xúc gần khi đo thân nhiệt tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan bệnh

Thứ hai là “tốn cơm”. Súng đo thân nhiệt này buộc phải có người điều khiển, thường doanh nghiệp tận dụng lực lượng bảo vệ. Với thời gian cao điểm, lưu lượng cao, bảo vệ tập trung đo nhiệt độ, không quan sát, khó kiểm soát được an ninh.

Thứ ba, xét về góc đọ người được đo, nhất là khách hàng, cảm thấy không được yên tâm và không thoải mái khi tiếp xúc quá gần người lạ, mà không hiểu rõ tình trạng sức khỏe của người đó

Khi thiệt hại về con người và vật chất của virus corona, nhận thức của mọi nguời về đại dịch ngày càng nâng cao. Người dân đã tự giác đo thân nhiệt để tự kiểm tra sức khỏe bản thân.  Những thiết bị đo tự động được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi, giúp kiểm soát được an toàn và hiệu quả hơn. Các thiết bị này được giới thiệu ngay sau đây.

Máy đo thân nhiệt tự động

Máy đo thân nhiệt tự động

Máy đo thân nhiệt tự động

Máy có 2 chế độ lắp đặt là treo trường hoặc lắp vào tripod. Thiết bị giúp đo thân nhiệt tự động, 1 lần 1 người, và có báo kết quả đo ngay lập tức trên màn hình và kèm âm báo (tuy nhiên chưa có giọng báo). Thiết bị có chức năng cơ bản của máy đo nhiệt độ.

Máy phun khử khuẩn kết hợp đo thân nhiệt tự động

Máy xịt khuẩn và đo thân nhiệt tự động

Máy xịt khuẩn và đo thân nhiệt tự động

Cho đến nay 5K, trong đó việc Khử khuẩn, vẫn là biện pháp hữu hiện để tránh Covid đi vào cơ thể. Việc vô tình chạm vào về mặt có virut  rồi  chạm vào mắt, miệng, mũi, tạo điều kiện cho virus đi vào bản thân.  Ngoài ra, khi chạm vào các vật thể khác có thể làm lây lan virut cho người khác. Vì vậy cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn tay

K9 pro dual là sự nâng cấp, là sự hoàn thiện ưu việt nhất của các dòng đo thân nhiệt và xịt khuẩn trước đó. Thiết bị cũng hiển thị kết quả đo tức khức kèm âm báo bằng tiếng Việt và 15 ngôn ngũ khác.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt đo nhiệt độ

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt & đo nhiệt độ

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt & đo nhiệt độ

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt đo thân nhiệt tự động là sự nâng cấp của máy công nhận diện khuôn mặt kiểm soát cổng cửa.   Máy có đặc điểm sau:

 • Đo thân nhiệt tự động
 • Chấm công nhận diện khuôn mặt, hạn chế tiếp xúc. Độ bảo mật cao, hạn chế gian lận chấm công.
 • Phát thông báo ngay (nhiệt độ cao, nhiệt độ bình thường, không đeo khẩu trang)
 • Phần mềm quản lí chấm công ưu việt, khoa học. Phân quyền chặt chẽ theo phòng ban  và các cấp quản lí khác nhau.,… Lưu trữ lại người có thân nhiệt cao, ngày giờ đo.
 • Có khả năng kiểm soát cửa. Ví dụ người có thân nhiệt cao, người lạ hoặc người không đeo khẩu trang thì cửa không mở

Uu điểm nổi bật là hệ thống kiểm soát báo cáo chặt chẽ. Nếu doanh nghiệp chuẩn bị lắp  hệ thống kiểm soát lối đi bộ, thì nên cấp thêm tính năng đo nhiệt độ. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp đã có hệ thống chấm công sẵn có thì không nên đầu tư rất cao, vì chi phí cao so với những thiết bị đo thân nhiệt khác.

Camera đo thân nhiệt từ xa

Đặc điểm:

 • Tốc độ đo 200 người / phút
 • Lưu kết quả đo và hình chụp của hơn 30,000 khuôn mặt
 • Phát thông báo ngay (nhiệt độ cao, nhiệt độ bình thường, không đeo khẩu trang)
 • Có thể  khả năng kiểm soát cửa. Ví dụ người có thân nhiệt cao, hoặc người không đeo khẩu trang thì cửa không mở
 • Có thể nâng cấp phần mềm cung quản lí chấm công miễn phí. Lưu trữ lại người có thân nhiệt cao, ngày giờ đo.
 • Có thể  đầy đủ các chức năng của máy chấm công nhận diện khuôn mặt đo nhiệt độ

Ưu điểm nổi bật nhất của camera đo thân nhiệt từ xa, mà các thiết bị trên không thể làm được,  là  đo Từ xa – Nhiều người – Cùng lúc. Máy đo thân nhiệt nhiều người từ xa, tránh sự chen chúc, chờ đợi, khi quy mô kiểm soát lớn. Thiết bị là sự lựa chọn hàng đầu tại các sân bay, bến ga, bệnh viện, trường học,….

Thêm thông tin chi tiết về Camera đo thân nhiệt từ xa.

Shark Nguyễn Thành Hưng đã từng dự báo rằng Thế giới sẽ cần một vài năm nữa, để có thể kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Các nhà khoa học Anh và thực tế cũng đã chứng rằng, dự báo đó hoàn toàn chính xác. Dù không mong muốn, Đại dịch Covid-19 sẽ còn gây nhiều thiệt hại về sức khỏe, con người và tài sản. Các nhà khoa học đang nghiên cứu biện pháp hữu hiệu nhất để có thể kiểm soát dịch bệnh. Cẩn thận, nhưng không sợ hãi, việc của Doanh nghiệp, tổ chức hiện tại thực hiện 5K và sảng lọc cần thiết.  Mỗi dòng thiết bị ra đời có ưu nhiệt điểm riêng, phù hợp với từng quy mô và mục đích sử dụng khác nhau. Việc chọn được sản phẩm phù hợp, sẽ giảm tải công việc và mang lại nhiều lợi ích kiểm soát cho doanh nghiệp tổ chức. Chúc Quý doanh nghiệp vạn sự thuận lợi và bình an.

 

 

 

5/5 - (3 votes)